Thời còn nặng 92kg, Bidisha Ghosh (39 tuổi) đã từng bị nhân viên bán hàng xúc phạm ngoại hình, cân nặng của mình khi đi mua sắm quần áo. Cô rất đau lòng và cảm thấy nhục nhã vì không thể diện những món đồ nào mà mình thích. Các bác sĩ cũng yêu cầu cô giảm cân để khỏe mạnh hơn. Vì thế, Bidisha đã lên kế hoạch giảm cân. Cô tập luyện chăm chỉ và cân bằng chế độ ăn uống hàng ngày và “lột xác” ngoạn mục chỉ sau 3 năm.

Chế độ ăn kiêng:

Bữa sáng: 5 quả hạnh, một tách trà xanh và yến mạch với sữa.

Cô nàng béo 92kg “biến hình” xinh đẹp khi chỉ nặng 60kg nhờ bí quyết giảm cân siêu đơn giản

Bữa trưa: Một ít cơm, một bát canh daal, một ít cà ri rau và cá.

Cô nàng béo 92kg “biến hình” xinh đẹp khi chỉ nặng 60kg nhờ bí quyết giảm cân siêu đơn giản

Bữa tối: Tương tự như bữa trưa.

Công thức nấu ăn ít calo: Một phần cơm với cá.

Bidish tránh tiêu thụ thực phẩm không lành mạnh, chiên rán và đường trắng. Theo Bidisha Ghosh, để có vóc dáng thon gọn, bạn có thể ăn mọi thứ nhưng người ta phải kiểm soát khẩu phần ăn.

Tập luyện

Bidisha Ghosh tập các bài tập sức mạnh 6 ngày 1 tuần.

Cô nàng béo 92kg “biến hình” xinh đẹp khi chỉ nặng 60kg nhờ bí quyết giảm cân siêu đơn giản

Để có động lực giảm cân, Bidisha Ghosh đặt mục tiêu cho mình là diện được các quần áo của các thương hiệu thời trang khác nhau. Bất cứ khi nào cảm thấy mình mất tập trung khi giảm cân, Bidisha thường nhìn vào những bức ảnh cũ của mình để nhận ra mình đã đi được bao xa.

giảm cân

Hành trình giảm cân tuyệt vời này đã giúp Bidisha Ghosh nhận ra tầm quan trọng của việc yêu bản thân. Cô cũng tin rằng không ai có thể thực sự thúc đẩy bạn tiếp tục giảm cân ngoài chính bạn. Khi có quyết tâm, bạn sẽ tập luyện chăm chỉ hơn.

Sau 10 năm, Bidisha Ghosh muốn có vóc dáng thon gọn hơn và cảm thấy hạnh phúc hơn. Hành trình giảm cân của Bidisha là nguồn cảm hứng cho những cô nàng thừa cân muốn thon gọn, khỏe mạnh hơn.

Ngọc Huyền – Theo Timesofindia