Vào mùa hè năm ngoái, Brooke Shunatona đều phải chạy vào phòng tắm để chỉnh lại lớp trang điểm nhòe do mồ hôi. Cô nàng nhận ra mình đã không dùng toàn bộ mỹ phẩm chống nước.

Cô nàng này đã thử loạt mỹ phẩm chống nước xem có đáng mua và đây là kết quả

Để giữ lớp trang điểm lâu trôi, không thấm nước, Brooke đã quyết định kiểm tra chất lượng của từng sản phẩm chống nước bằng cách sau khi sử dụng ngâm mặt trong bát nước đầy. Cô nàng đã lựa chọn các sản phẩm được xếp hạng hàng đầu trên trang Reddit và thử nghiệm 3 phong cách trang điểm khác nhau. Brooke Shunatona đã tìm hiểu xem các sản phẩm này có hiệu quả chống lem trôi như thế nào và chụp ảnh lại.

Sau đây là hành trình trải nghiệm mỹ phẩm chống nước của cô nàng.

Bộ thử nghiệm số 1

Cô nàng này đã thử loạt mỹ phẩm chống nước xem có đáng mua và đây là kết quả

Kem nền

Kem nền MAC là sự lựa chọn hoàn hảo. Không chỉ có độ che phủ tốt, kem nên này còn lâu trôi, giữ lớp trang điểm suốt cả ngày.

Kem che khuyết điểm

Mặc dù khi Brooke dụi mắt, kem che khuyết điểm It Cosmectics có phai một chút nhưng không vón cục. Nhưng bạn vẫn nên dùng kem che khuyết điểm này hàng ngày.

Phấn má hồng

Brooke đã từng nghĩ rằng chỉ nên dùng mỹ phẩm không thấm nước như bút kẻ mắt và mascara. Nhưng cô nàng đã phát hiện ra có rất nhiều mỹ phẩm chống thấm nước, thậm chí cả các công thức dạng bột như phấn má hồng của Cargo. Và nếu bạn không thích dùng phấn má hồng, bạn có thể dùng phấn phủ lấp lánh của Cargo.

Bút kẻ mắt

Brooke dùng gel kẻ mắt Inglot. Cô nàng dùng hai phấn mắt của Make Up For Ever – thương hiệu trang điểm chống nước yêu thích của đội bơi lội Olympic Hoa Kỳ. Tuy nhiên phấn mắt đã trôi hết sạch. Nhưng bạn có thể thử dùng sản phẩm tương tự Make Up For Ever để thay thế.

Mascara

Masacar của Maybelline không bong tróc, không nhòe, không lem, ngay cả khi Brooke dụi mắt.

Bộ thử nghiệm số 2

Cô nàng này đã thử loạt mỹ phẩm chống nước xem có đáng mua và đây là kết quả

Kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm của Kryolan thực sự tuyệt vời. Lớp kem khá dày nhưng không bị bong tróc, dễ thoa và lâu trôi.

Phấn tạo khối

Brooke Shunatona thích phấn tạo khối hơn kem tạo khối vì phấn tạo khối mang lại vẻ ngoài tự nhiên, chân thực hơn. Vì vậy cô nàng đã rất phấn khích khi tìm thấy phấn ép Kevyn Aucoin. Về khả năng chống thấm nước, phấn ép này rất tuyệt vời để pha trộn và tạo lớp nền bóng tự nhiên.

Bút kẻ mắt

Brooke đã thử vẽ mắt khói bằng bút kẻ mắt Tarte. Bút kẻ này giúp đôi mắt trở nên to tròn, sáng hơn nhưng vẫn nhẹ nhàng và không đem lại cảm giác khó chịu, bám màu tốt, cực kì lâu trôi, không bị lem ra các vùng da xung quanh.

Mascara

Brooke chưa bao giờ là fan hâm mộ của Mascara Better Than Sex, bởi vì sau 30 phút lớp mascara đã biến mất nhanh chóng. Nhưng khi dùng thử phiên bản chống nước của Mascara Better Than Sex cô nàng đã rất bất ngờ. Lông mi cong vút và dày, không lem dù có cọ xát thế nào.

Son môi

Brooke thực sự ưng son kem của thương hiệu indie Beauty Bakerie. Thậm chí cô nàng đã dùng khăn lau đặc biệt nhưng lớp son vẫn không mờ đi.

Bộ thử nghiệm số 3

Cô nàng này đã thử loạt mỹ phẩm chống nước xem có đáng mua và đây là kết quả

Xịt giữ lớp trang điểm

Để có cái nhìn cuối cùng này, Brooke đã kết hợp các sản phẩm trang điểm thông thường và cố gắng giữ lớp trang điểm bằng cách dùng xịt giữ lớp trang điểm chống thấm nước.

Sau khi sử dụng kem nền và kem che khuyết điểm thông thường, Brooke xịt Kryolan lên mặt, sau đó đợi vài giây rồi mới làm ướt mặt. Và thật không ngờ, lớp trang điểm đã trôi sạch.

Mascara

Brooke đã chuốt mascara và nhận ra kết quả đáng kinh ngạc. Mascara Covergirl không thấm nước , không làm cộm mi, nặng mi.

Kẻ lông mày

Revlon Colorstay có độ bám tới 24 giờ là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

Sản phẩm chống nước cho lớp trang điểm

Brooke trang điểm thông thường, dùng phấn mắt, và trộn một chút Aqua Seal dung dịch vào. Vậy là cô nàng đã tự tin ngay cả khi trời mưa.

Son môi

Son NYX là sản phẩm yêu thích của Brooke, vì vậy cô nàng rất vui khi biết rằng mình đã sở hữu một trong những sản phẩm chống thấm nước tốt nhất.  

Kết luận

Brooke hiếm khi thừa nhận khi mình sai nhưng cô đã hoàn toàn sai khi nghĩ rằng việc trang điểm không thấm nước là một trò lừa bịp. Nếu bạn mua bất kỳ sản phẩm nào trong số 15 sản phẩm xuất sắc này, chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

Ngọc Huyền – Theo Cosmopolitan